Select Page

ก่อนจะทายราคา

         ขอพาทุกคนมาดูสภาพห้อง โลเคชั่น และระดับของโรงแรม ที่ได้ไปพักมาเมื่อสุดสัปดาห์ก่อนค่ะ

         โรงแรมที่ไปพักมาชื่อ Thon Hotel Munch เป็นโรงแรมในเครือบริษัทกิจการโรงแรมของนอร์เวย์ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสาม สาขานี้เขาจัดให้เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวค่ะ โลเคชั่นอยู่ใจกลางเมืองออสโล ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งช็อปปิ้ง และย่านอาคารสำนักงาน เดินทางสะดวกมากค่ะ

สภาพห้อง

         โลเคชั่นสะดวกจริง แต่สภาพห้องก็เล็กกระทัดรัดดีแท้ค่ะ มีเตียงเดี่ยวหนึ่งเตียง โทรทัศน์ติดผนัง โต๊ะเขียนหนังสือ พร้อมกาแฟและกาต้มน้ำบนโต๊ะ ไม่มีตู้เย็น ไม่มีตู้เสื้อผ้า มีแต่ที่แขวนเสื้อผ้า กับที่วางกระเป๋าข้างฝาผนัง มีกระจกส่อง บานเล็กๆ ข้างเตียงนอน ส่องแล้วหลอกตา ดูผอมสูงค่ะ มีหน้าต่างบานใหญ่ เปิดรับลมได้ ไม่มีระเบียง ไม่มีวิวโล่งๆ เพราะล้อมรอบด้วยตึก ไม่มีโซฟาให้นั่งผ่อนคลาย สบายๆ ถ้าจะนั่ง ต้องนั่งเก้าอี้เขียนหนังสือ ไม่ก็นั่งบนเตียง ถ้าจะนั่งดูทูวี ต้องนั่งดูบนเตียง ถึงจะสบาย

         ส่วนห้องน้ำมาตรฐานทั่วไปค่ะ มีเครื่องอาบน้ำ สบู่ ยาสระผม มีไดร์เป่าผมให้ในห้องน้ำ

         การตกแต่งดูๆ แล้ว คงเป็นสไตล์สแกนดิเนเวียแบบง่ายๆ ไม่หวือหวา เน้นโล่งๆ สบายตา ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับผู้มาพักคนเดียว

         ความสะอาดได้มาตรฐานโรงแรมในเครือ Thon Hotels ค่ะ พนง.มาจัดเตียง เปลี่ยนผ้าเช็ดตัวให้ทุกวัน ที่พิเศษหน่อยคือ บนโต๊ะมีการ์ดระบุชัดๆ ว่าห้องนี้พนักงานชื่ออะไรเป็นคนทำความสะอาดห้อง อ่านแล้วก็คิดว่า เอ่อ แขกที่มาพักจำเป็นต้องรู้ด้วยเหรอ

บริการเสริมอื่นๆ ของโรงแรม

         เช่น มีเครื่องทำกาแฟที่รีเซ็ปชั่น ลูกค้าที่มาพักสามารถกดกินฟรีได้ทั้งวันทั้งคืน แถมตะกร้าผลไม้วางอยู่บนเคาน์เตอร์ สามารถหยิบไปกินได้ทุกเมื่อ

         มีที่จอดรถประมาณ 12 คัน ตรงใต้ถุนโรงแรม (ไม่เสียค่าจอดรถ)

         การบริการของพนักงานได้มาตรฐานนอร์เวย์ค่ะ คือทำตามหน้าที่ ตามความต้องการขั้นพื้นฐานของลูกค้าได้ดีเยี่ยม เช่น ให้ข้อมูลรู้เรื่อง คุยกันเข้าใจ ท่าทางเป็นมิตร ดูไม่เคร่งเครียด สบายๆ แต่ไม่ได้มีทีท่านอบน้อม หรือแสดงออกถึงการบริการเกินธรรมชาติ แบบประมาณว่าต้องส่งยิ้มหวาน หรือทักทายทุกครั้งที่ลูกค้าเดินผ่าน

         ความปลอดภัย สำหรับโรงแรมระดับนี้ สัมผัสได้ว่าไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ แม้จะไม่มีตู้เซฟ กว่าจะเข้าถึงห้องพักได้ ต้องแตะการ์ดที่ลิฟท์ถึงจะใช้งานได้ มีกล้องวงจรปิดจุดเข้าออกสำคัญๆ จำกัดการเข้าถึงของคนนอกได้ระดับหนึ่ง ไม่มีพนง. รักษาความปลอดภัยคอยยืนดูแล ที่สำคัญ อย่างน้อยเรามีประกันเดินทางด้วย เลยอุ่นใจค่ะ ตัดความกังวลเรื่องฉุกเฉินและอุบัติเหตุใดๆ ไปได้ส่วนหนึ่ง

        สิ่งที่เป็นไฮไลท์ที่สุดของโรงแรมนี้คือ บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า” ค่ะ ทั้งคาวทั้งหวาน ทั้งร้อนและเย็น หลากหลายลานตา พอเดินวนดูบุฟเฟ่ต์ครบรอบ อิ่มตาก่อนจะได้เลือกตักกิน จนอิ่มท้องจริงๆ อีกค่ะ อิอิ

         หลังจากได้อ่านคำบรรยายสรรพคุณและเห็นรูปแล้ว คิดว่าห้องพักเตียงเดี่ยวที่นี่ราคาคืนละเท่าไรคะ

?????

????

???

??

?

เฉลยคือ

900 – 1,100 โครน

(คิดเป็นเงินบาทประมาณ 2,880 – 3,520 บาท)

         ราคาขึ้นลงแล้วแต่เทศกาลและเว็บที่จองค่ะ คิดว่าแพงกันไหมคะ สำหรับคนนอร์เวย์ ราคานี้ถือว่าเป็นราคาปกติค่ะ เท่าที่เคยไปพักมาหลายที่ ห้องประมาณนี้ แต่โลเคชั่นใจกลางกรุงแบบนี้ อาหารเช้าอลังการขนาดนี้ ราคาประมาณพันโครน ถือว่าไม่แพงเลย

         ถ้าเป็นราคาห้องเตียงคู่ จะอยู่ที่ประมาณ 1,200 โครน ขึ้นไปค่ะ (ประมาณ 4,200 บาท) แต่ทั้งนี้ ถ้าพักหลายๆ คืน เวลาจ่ายเงินที มีสะดุ้งเหมือนกันค่ะ

แหะๆ 😱 😱

 472 total views