Select Page

  Godt Nytt År!  

  สวัสดีปีใหม่ค่า!  

Hello 2021

  ทำไมไม่อัพเดทเว็บเลย?  

         ช่วงสามสี่เดือนสุดท้ายของปี 2020 ที่ผ่านมานี้ เว็บไซต์ norwara เงียบหายไป ไม่ได้เพิ่มคอนเทนต์ใหม่ๆ เลย ต้องขออภัยเพื่อนๆ ด้วยค่ะ และขอขอบคุณทุกท่านที่ส่งข้อความมาทักทายกัน เข้ามาอ่านใหม่ หรือบังเอิญเสิร์ชเจอเรื่องที่อยากอ่าน จนกดคลิกเข้ามาเว็บ norwara พอดี

         ที่ผ่านมามีเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้น การเปลี่ยนแปลงของระบบภายในร่างกายเป็นอุปสรรครบกวนอย่างยิ่ง ในการทำอะไรแบบใจจดใจจ่อ รวบรวมสมาธิให้อยู่กับตัวได้ยากมาก

         เริ่มแรกคือมันรู้สึกท้องอืดตลอดเวลา ผะอืดผะอม เหนื่อยกับการเดินทางไปเรียนที่มหาลัยในเมืองทุกสัปดาห์ อ่านหนังสือและเปเปอร์เยอะ จนตอนนี้เข้าใจโครงสร้างสังคมและรากฐานระบบรัฐสวัสดิการของนอร์เวย์เชิงลึกในระดับหนึ่ง

         ถัดจากเรื่องเรียน ต่อมาคือเริ่มรู้สึกเบื่ออาหาร กินไม่ลง ขาดสารอาหาร ต้องกินวิตามินเสริม น้ำหนักลง คลื่นไส้ อาเจียน ง่วงนอน เบื่อ ไม่อยากทำอะไร อยากนอน อยากพักผ่อน

         รู้สึกหงุดหงิดง่าย ขนาดว่าบ้านอยู่ชนบทริมทะเลติดภูเขาและฟยอร์ด อากาศปลอดโปร่ง ประชากรเบาบาง บรรยากาศเงียบสงบอยู่แล้ว ยังรู้สึกว่าเสียงเครื่องปรับอากาศ (ที่ไม่เคยใส่ใจมาก่อน) มันดังรบกวนน่ารำคาญตลอดเวลา ทำให้ไม่มีสมาธิ ไม่อยากนั่งโต๊ะทำงาน ไม่มีอารมณ์เขียนหรือถ่ายทอดอะไรออกมาทั้งนั้น

         เวลาล่วงเลยไป ผ่านมาจนถึงสัปดาห์ท้ายๆ ของปี ค่อยรู้สึกดีขึ้นมาหน่อยค่ะ เริ่มรู้สึกเป็นผู้เป็นคน อาการต่างๆ หายไป เลือดลมดีขึ้น กลับมาเป็นตัวเองอีกหน เริ่มคันไม้คันมืออยากอัพเดทเว็บให้เป็นรูปเป็นร่างอีกครั้ง

Happy 2021

  ปี 2021 ที่สดใส  

         ปี 2021 นี้ จะเป็นปีแห่งการรอคอยชีวิตใหม่ด้วยความตื่นเต้น และแน่นอนว่าตามมาด้วยการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้ชีวิตในชนบทแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของนอร์เวย์

         เว็บ norwara จะมีคอนเทนต์เรื่องราวต่างๆ มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับการใช้ชีวิตในประเทศนอร์เวย์มาเล่าให้ฟังกันค่า

         สุดท้ายนี้ ขออวยพรให้ทุกคนมีปี 2021 ที่ดี สดใส สดชื่น มีความสุขนะคะ

 228 total views